Tận dụng khí thải CO2 làm nguyên liệu thô cho ngành nhựa

 

 

Qua các cuộc thí nghiệm, các quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học, khí CO2 sẽ được sử dụng là nguyên liệu thô mới trong ngành nhựa, đây là một bước tiến mới, khí CO2 phổ biến trong ngành khí công nghiệp, thì nay sẽ là một nguyên liệu mới trong ngành sản xuất nhựa. Việc bắt đầu sản xuất với số lượng lớn chất này sẽ được thực hiện từ năm 2015.

 

Tập đoàn Bayer là doanh nghiệp đã phát hiện ra điều này. Doanh nghiệp này đã bắt đầu lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất tại Dormagen, Đức. Foam là nguyên liệu được ứng dụng trong nhiều vật dụng hàng ngày, bao gồm ghế bọc da, phụ tùng ôtô, thiết bị điện lạnh và vật liệu cách nhiệt cho các tòa nhà. Khí CO2 sẽ được sử dụng sản xuất chất tiền thân cho vật liệu foam chất lượng cao. Các buổi thử nghiệm nội bộ cho thấy foam mới đạt chất lượng cao, ít nhất là tương đương với chất lượng vật liệu thông thường sản xuất bằng nhiên liệu hóa thạch. Chính vì thế, việc sử dụng khí thải cacbon điôxít sẽ mang lại lợi ích cho môi trường.

Khí  CO2 - cung cấp khí CO2 uy tín

Dùng khí thải CO2 làm nguyên liệu sản xuất nhựa

Ông Patrick Thomas, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của nhánh Bayer MaterialScience phát biểu: “khí CO2 thay thế những nguyên liệu hóa thạch thô như dầu mỏ, được xem như là nguyên liệu không thể thay thế. Chính điều đó giúp chúng tôi trở thành một trong những công ty đầu tiên trên toàn cầu có cách tiếp cận khác trong ngành sản xuất foam chất lượng cao và khí thải trở thành nguyên liệu thô hữu ích và mang lại lợi nhuận Giai đoạn đầu công ty sẽ sử dụng khí CO2 mới để sản xuất foam mềm cung cấp cho ngành sản xuất nệm”

 

Việc tận dụng khí thải CO2 không những góp phần bảo vệ môi trường, giảm áp lực hiệu ứng nhà kính gây ra do việc lượng khí thải CO2 ngày càng gia tăng, mà nó còn góp phần vào việc tạo ra nguồn lợi nhuận đáng kể cho tập đoàn Bayer trong tương lai.

 

Tác giả (c) LinhLinh Kenjo

 

 

 

You might also likeclose