SF6 sử dụng trong công nghệ GIS

SF6 sử dụng trong công nghệ GIS

Trạm biến áp công nghệ GIS

Trạm GIS sử dụng SF6

Khí SF6 sử dụng trong biến thế

Trạm biến áp công nghệ GIS bao gồm các thiết bị đóng cắt kiểu kín cách điện bằng khí SF6 (thiết bị GIS – Gas Insulation Switchgear) trong các trạm biến áp là công nghệ tiên tiến hiện đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới nhiều năm trước đây. Ở nước ta việc ứng dụng công nghệ này còn hạn chế.

Trạm biến áp GIS 220kV 250 MVA Tao Đàn được đóng điện đưa vào vận hành tháng 11/2004, tiếp theo đó là Trạm biến áp GIS 220kV Bình Tân đã mở ra cho Việt Nam cơ hội đưa vào vận hành các trạm biến áp 110 đến 220kV khác trong lưới điện Quốc gia.

Trạm GIS rất thích hợp xây dựng tại trung tâm các thành phố lớn, nơi tiêu thụ công suất rất cao nhưng không có nhiều diện tích đất xây dựng các trạm điện sử dụng hệ thống đóng cắt truyền thống. Hệ thống thiết bị GIS có kích thước nhỏ gọn, xây dựng trên mặt bằng có diện tích chỉ bằng 1/10 diện tích xây dựng của một trạm biến áp loại ngoài trời có cùng quy mô và công suất.

Ưu điểm lớn nhất của việc đầu tư trạm điện sử dụng thiết bị GIS đó là trạm điện điện dạng này chiếm ít diện tích đất sử dụng nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí mặt bằng. Ngoài ra, nhờ toàn bộ thiết bị được cách điện bằng khí và đặt trong đường ống sử dụng loại cách điện bằng khí SF6, không tiếp xúc với môi trường và bụi bẩn nên thiết bị đóng cắt công nghệ GIS rất an toàn khi vận hành, số lần bảo trì bảo dưỡng ít hơn nhiều so với trạm điện kiểu hở sử dụng thiết bị đóng cắt truyền thống.

Hiện chúng tôi cung cấp khí SF6 cho các trạm biến thế 110kv và các trạm GIS. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các sản phẩm khí công nghiệp và hóa chất công nghiệp

Sưu tập.

You might also likeclose