Dung dịch NH4OH

Dung dịch NH4OH

Dung dịch NH4OH

Dung dịch NH4OH

1.Đặc điểm của dung dịch NH4OH

-Ammonium hydroxide- dung dịch NH4OH hay dung dịch amoniac- Là một dung dịch bazo yếu , phân hủy thành khí NH3 và nước.

Amoniac đóng góp đáng kể vào nhu cầu dinh dưỡng của sinh vật trên mặt đất bằng cách phục vụ như là một tiền thân của thực phẩm và phân bón . Hàm lượng amoniac, hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp, cũng là một khối xây dựng cho sự tổng hợp của nhiều dược phẩm và được sử dụng trong các sản phẩm làm sạch thương mại .. Mặc dù sử dụng rộng rãi, ammonia là chất ăn da và nguy hiểm . Trong năm 2006, sản xuất trên toàn thế giới ước tính đạt 146,5 triệu tấn.
– Hàm lượng amoniac, như được sử dụng thương mại, thường được gọi là ammonia khan. Thuật ngữ này nhấn mạnh sự vắng mặt của nước trong vật liệu. Bởi vì NH3 sôi ở -33,34 ° C (-28,012 ° F) ở áp suất của 1 bầu không khí, chất lỏng phải được lưu trữ dưới áp lực cao hoặc ở nhiệt độ thấp. “Ammonia hộ gia đình” hoặc ” ammonium hydroxide “là một giải pháp của NH 3 trong nước. Tập trung các giải pháp như vậy được đo bằng đơn vị quy mô Baume ( mật độ ), với 26 độ Baume (khoảng 30% w / w amoniac ở mức 15,5 ° C) là tập trung cao sản phẩm thương mại điển hình. phạm vi hộ gia đình amoniac nồng độ 5-10% trọng lượng ammonia.

2.Ứng dụng

– Phân bón
Khoảng 83% (năm 2004) của ammonia được sử dụng như phân bón hoặc như là các muối của nó hoặc là giải pháp. Khi áp dụng cho đất, giúp cung cấp năng suất gia tăng của các loại cây trồng như ngô và lúa mì. Tiêu thụ nhiều hơn 1% của tất cả các năng lượng nhân tạo, sản xuất amoniac là một thành phần quan trọng của ngân sách năng lượng thế giới.
– Tiền thân hợp chất chứa nitơ
Amoniac là trực tiếp hay gián tiếp là tiền thân của hầu hết các hợp chất có chứa nitơ. Hầu như tất cả các hợp chất nitơ tổng hợp có nguồn gốc từ amoniac. Một dẫn xuất quan trọng là axit nitric .
– Hộ gia đình amoniac là một giải pháp của NH3 trong nước (tức là, ammonium hydroxide ) được sử dụng như là một trình dọn dẹp mục đích chung cho nhiều bề mặt. Bởi vì kết quả amoniac trong một bóng tương đối vệt miễn phí, một trong những sử dụng phổ biến nhất là để làm sạch kính, sứ và thép không gỉ. Nó cũng thường xuyên được sử dụng để làm sạch lò nướng và ngâm các mục để nới lỏng bụi bẩn nướng. Hộ gia đình phạm vi amoniac nồng độ từ 5 đến 10% trọng lượng ammonia.
– Giải pháp amoniac dao động từ 16% đến 25% được sử dụng trong quá trình lên men công nghiệp như là một nguồn nitơ cho vi sinh vật và điều chỉnh độ pH trong quá trình lên men.
– Amoniac lỏng được sử dụng để điều trị nguyên liệu bông, cung cấp cho một tài sản như kiềm bóng bằng cách sử dụng Alkalies. Đặc biệt, nó được sử dụng để rửa tiền len.
– Amoniac đã được sử dụng để tối quartersawn trắng sồi trong nghệ thuật & Thủ công mỹ nghệ và đồ nội thất theo phong cách Sứ mệnh. Khí Amoniac phản ứng với các tannin tự nhiên trong gỗ và gây ra nó để thay đổi màu sắc.
Qui cách: phuy 220kg-250kg. can 30kg

Xem thêm các loại hóa chất: cồn tinh khiết, cồn IPA, aceton, dung dịch H2O2